ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Sigma và câu chuyện những ngày cuối năm

25/01/2022

Trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, Tết Nguyên Đán luôn là khoảng thời gian được háo hức trông đợi nhất. Không chỉ là một phong tục tập quán mang đậm sắc màu giá trị văn hóa, Tết cổ truyền còn mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, như một cuộc hành hương tìm về cội nguồn đối với mỗi gia đình. 

Sáng thức dậy thấy trời se lạnh, mưa lây phây như rắc bụi trên những con phố dài. Tiếng nhạc du dương tại văn phòng Sigma vang lên, len lỏi trong những cánh đào đang vươn mình khoe sắc: “…rồi dặt dìu mùa xuân theo én về, mùa bình thường mùa vui nay đã về, mùa xuân mơ ước ấy….” Những ca từ trong bài hát “Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao luôn làm lòng người lắng lại, bình yên và dâng đầy cảm xúc trong những ngày giáp Tết.

Vậy là, một cái Tết nữa lại sắp đến gần! Mặc cho dòng người tất bật vẫn hối hả ngược xuôi, những cán bộ của Sigma vẫn hăng say hoàn thiện nốt công việc dang dở của năm cũ. 
 

 
Nàng xuân nhẹ nhàng ghé thăm văn phòng Sigma

Chỉ khi có mặt tại những công trường của Sigma trong những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, người ta mới cảm nhận được không khí lao động sôi nổi, như chạy đua với thời gian và kế hoạch đã cam kết với chủ đầu tư. Tại dự án Masteri West Heights – Một trong những dự án thi công Cơ Điện tiêu biểu của Sigma ở thời điểm Tết nguyên đán đang cận kề, cán bộ nhân viên Sigma nơi đây đang hết sức đẩy nhanh tiến độ.

Chúng tôi đã có dịp trao đổi với anh Nguyễn Cao Long – Giám đốc kiêm Chỉ huy trưởng dự án Masteri West Height. Công việc tuy vất vả trăm bề, nhưng khi gặp nhóm phóng viên, anh vẫn thẳng thắn chia sẻ: “Đây là một trong những dự án Cơ Điện trọng điểm của Sigma, vì thế, Ban lãnh đạo và cán bộ dự án luôn nỗ lực để đưa dự án về đích đúng hẹn. Để đạt được điều này, toàn bộ anh em lúc nào cũng phải tập trung hết sức. Là một chỉ huy trưởng, tôi phải có kế hoạch quản trị sao cho mọi việc luôn theo đúng tiến độ, bám sát công nhân, thầu phụ, giám sát và cả Chủ đầu tư”.
 
Anh Nguyễn Cao Long cũng đã trao đổi về công việc của một người giám đốc dự án. Với nhiều năm kinh nghiệm làm giám đốc dự án, anh phải tự học hỏi và rèn luyện rất nhiều về kiến thức cũng như kỹ năng, đồng thời không ngừng động viên, khích lệ tinh thần anh em. 

Mặc dù công việc vô cùng bận rộn, nhưng anh em kỹ sư dự án rất nhiệt tình dẫn nhóm phóng viên đi tham quan dự án để hiểu hơn công việc của anh em công nhân nơi đây.

 
  
Không khí làm việc trên công trường dự án Masteri West Heights

Tạm biệt dự án Masteri West Heights, chúng tôi tiếp tục di chuyển sang dự án Lancaster Luminaire, một trong những mảnh đất kim cương hiếm hoi còn sót lại trên địa bàn thành phố. Giữa khung cảnh sắc xuân tràn ngập trên khắp phố phường, công trường dự án Lancaster từ từ hiện ra trước mắt nhóm phóng viên...

Tại văn phòng công trường, anh Nguyễn Tiến Tuất - Chỉ huy trưởng công trường cùng anh em kỹ sư dự án đang tập trung dốc toàn lực để đẩy nhanh tiến độ, giải quyết khúc mắc từ phía chủ đầu tư dự án. Nét mặt căng thẳng của anh em kỹ sư phần nào nói lên được sự tập trung cao độ để hoàn thành dự án.
 
 
Anh Nguyễn Tiến Tuất – Chỉ huy trưởng dự án Lancaster Luminaire

 
Tiếp đó, anh Tuất đã có cuộc trao đổi ngắn với phóng viên trước khi tiếp tục công việc: “Ở dự án Lancaster Luminaire nói riêng và các dự án khác của Sigma nói chung, vừa trải qua khá khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và giá nhiều loại vật liệu tăng cao đã ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ thi công. Trước tình hình đó, dự án đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn để thi công liên tục, thông suốt. Mặc dù gặp nhiều khó khăn như vậy, nhưng anh em ở dự án vẫn tràn đầy khí thế và nhiệt huyết.”
 

 
 
Không khí làm việc tại văn phòng công trường dự án Lancaster Luminaire
 
Ngoài hai dự án trên, còn rất nhiều những dự án khác của Sigma vẫn đang gấp rút hoàn tất các hạng mục công việc trong những ngày cận kề năm mới. Cùng nhìn lại chặng đường 365 ngày qua, với việc chinh phục thành công miền đất hứa Năng lượng tái tạo, Sigma đã và đang làm rất tốt vai trò của Tổng thầu EPC khi Nhà máy điện gió Sóc Trăng 7 và Nhà máy Điện gió V1-3 Bến Tre đã chính thức hòa lưới và công nhận vận hành thương mại toàn bộ nhà máy. Đây quả thực là một niềm vui không nhỏ với đại gia đình Sigma trong năm 2021 đầy thử thách, sau những nỗ lực và cố gắng không ngừng trên suốt chặng đường hình thành và phát triển…
 
Năm cũ đang dần qua, cuốn đi bao lo toan và bộn bề để nhường chỗ cho năm mới tươi sáng hơn, rực rỡ hơn. Những người con Sigma, sẽ viết tiếp nên câu chuyện, thắp lên ngọn lửa thành công, hân hoan đón chờ những điều tuyệt vời nhất của năm Nhâm Dần. Chúc mừng năm mới 2022!

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43