ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Sigma tổ chức Chương trình Ngày chủ Nhật đỏ lần IV - Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

22/01/2024

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước phải thương nhau cùng. “

​Ý nghĩa đẹp đẽ, đầy nhân văn của tinh thần “thương người như thể thương thân” đã ăn sâu vào tiềm thức, vào máu thịt của những người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng từ thuở nằm nôi. Cha ông ta đã mượn câu ca dao hết sức bình dị, gần gũi để lan tỏa tinh thần nhân văn của mỗi con người sống trong cùng một tập thể, hãy luôn yêu thương, giúp đỡ sẻ chia để vượt qua khó khăn, thử thách để cùng nhau tận hưởng hạnh phúc vẹn tròn.

Hiến máu nhân đạo – nghĩa cử cao đẹp của tinh thần “tương thân, tương ái” ấy đã lan tỏa mạnh mẽ trong tâm hồn mỗi người con Sigma, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng mà hiếm dân tộc nào có được.
 
Sau 3 lần triển khai thành công, ngày 21/01/2024, với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện lần thứ IV diễn ra thành công, tốt đẹp tại Viện Huyết Học và Truyền máu Trung Ương, với sự góp mặt đông đảo của cán bộ nhân viên văn phòng, công nhân Sigma, thầu phụ và người thân của CBCNV.
 
Chương trình chính thức bắt đầu lúc 7h30 sáng, nhưng ngay từ lúc 6h30, người thủ lĩnh của Sigma – Ông Nguyễn Quang Ngọc đã có mặt tại Viện, bất kể thời tiết chợt mưa và trở lạnh. Cùng với đó, sự xuất hiện của ông Takabumi Yatsu và Kazayuki Yunomura, hai vị lãnh đạo đến từ đất nước Mặt trời mọc như dần xóa tan đi màn mưa đầy u ám.
 
Ông Nguyễn Quang Ngọc, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sigma cũng đã có lời phát biểu khi tham dự chương trình: “Đây là lần thứ IV anh tiếp tục là người tiên phong, cắm kim lấy máu và bắn phát súng đầu tiên cho Ngày chủ nhật đỏ của Sigma. Thay mặt những người thực hiện chương trình Hiến máu đầy ý nghĩa, anh xin gửi đến tất cả mọi người lời cảm ơn sâu sắc đối với những gì mọi người đã dành cho công tác xã hội, lặng lẽ nhưng hết sức nhân văn này. Tấm lòng của mọi người ngày hôm nay sẽ cứu được rất nhiều những người đang cần giúp đỡ, và sẽ mang đến cho rất nhiều người khác những điều kỳ diệu và những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc đời.”

 


Ông Nguyễn Quang Ngọc - Tổng giám đốc Công ty "nổ phát súng" đầu tiên cho chương trình Ngày chủ nhật đỏ
 


  

Ông Takabumi Yatsu và Kazayuki Yunomura -  Phó giám đốc và Giám đốc Tài Chính công ty cùng hưởng ứng chương trình Ngày chủ nhật đỏ

 
Ông Yunomura chia sẻ: “Trước đây, tôi đã từng tham gia hiến máu tại Nhật Bản. Tôi cảm thấy rất vui vì đây là lần đầu tiên tôi được tham gia chương trình này tại Việt Nam. Với ý nghĩa đặc biệt của chương trình, tôi hi vọng giọt máu của mình sẽ giúp đỡ được nhiều bệnh nhân đang thiếu máu”.
 
Ông Yatsu cũng tâm sự: “Tôi chưa từng tham dự chương trình hiến máu nào trước đây. Mặc dù kết quả kiểm tra lâm sàng cho thấy tôi không đủ điều kiện hiến máu, nhưng tôi vẫn rất vui vì có mặt tại đây để có thể hòa chung không khí đầy nhân văn của chương trình. Hi vọng sang năm, tôi có thể tiếp tục tham gia chương trình này.”
 
Chị Nguyễn Diệu Linh, vợ anh Trần Thọ Thịnh – chỉ huy phó dự án Masteri West Heights cũng đã có đôi lời với phóng viên: “Chị rất vui vì năm nay được đồng hành cùng chồng chị, anh Thịnh và hai con, tham dự chương trình hiến máu của công ty. Tâm niệm của chị là mỗi người được sinh ra trong cuộc sống, hãy sống như những đóa hoa, luôn tỏa ngát hương thơm cho đời và lan tỏa niềm tin yêu cuộc sống, giành những điều tốt đẹp cho những người kém may mắn hơn mình. Chị rất xúc động vì có thể đóng góp chút sức lực nhỏ bé của mình cho những người bệnh có thêm niềm vui sống.”


Gia đình anh Trần Thọ Thịnh cùng tham gia hiến máu


Đội ngũ tình nguyện viên luôn nhiệt tình hỗ trợ chương trình

 
 
Từng hàng dài xếp hàng chờ tới lượt hiến máu
 
Sau khi hiến máu, người tham gia sẽ được đội ngũ tình nguyện viên chuyển đến khu vực chăm sóc, nghỉ ngơi tại chỗ. Mỗi người sẽ được cấp phát một phần ăn nhẹ, để đảm bảo sức khỏe luôn trong tình trạng ổn định.

 
 
  
Từng phần quà được gửi trao tới tình nguyện viên sau khi tham gia chương trình

Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần tình nguyện, những người tham gia chương trình còn được cấp giấy chứng nhận tham gia hiến máu, kinh phí hỗ trợ và phần quà của Sigma, cùng một set quà từ Viện Huyết học và truyền máu Trung Ương.
 
Ông Nguyễn Văn Hiệp, Trưởng ban an toàn kiêm Phó ban tổ chức, đã phát biểu tổng kết chương trình: “Nhờ sức lan tỏa mãnh liệt của các phương tiện truyền thông, chuyển tải thông điệp CSR mạnh mẽ, cùng ý nghĩa đặc biệt của chương trình, đã có hơn 1100 thành viên đăng ký tham gia với 703 đơn vị máu đã được tiếp nhận chỉ trong một ngày chủ nhật. Hơn 30 phần quà đã được trực tiếp trao tặng cho những bệnh nhân lớn tuổi đang điều trị tại viện, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là con số không hề nhỏ mà Sigma đã có thể tự hào đóng góp cho những chiến binh dũng cảm, đang trên con đường giành giật sự sống.”

 
Một số hình ảnh khác tại buổi hiến máu:

 
 
 

 
 
 
 
Sức lan tỏa mạnh mẽ của thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" 


 

Những suất quà được trao tận tay người bệnh để động viên, khích lệ tinh thần những "chiến binh"

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43
pn44
pn45
pn46
pn47
pn48
pn49