ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại Sigma được đẩy mạnh – Chống dịch như chống giặc

06/02/2020

Theo thông tin từ tổ chức Y Tế Thế giới, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) đang diễn biến vô cùng phức tạp và trở thành tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Tính đến hết ngày 04/02/2020, Trung Quốc đã có 490 ca tử vong với gần 24,000 người nhiễm bệnh. Với đường biên giới dài với Trung Quốc, Việt Nam có nguy cơ bùng phát dịch lớn với lưu lượng người qua lại, giao thương lớn, khách du lịch, lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc và lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam đông. Tính đến ngày 05/02/2020 đã ghi nhận 10 trường hợp mắc bệnh tại Việt Nam. Trước sự nguy hiểm và lây lan nhanh của dịch bệnh mang tính cộng đồng, Bộ Y Tế Việt Nam đã ban hành thành lập các đội cơ động phản ứng nhanh tại các tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Bệnh viêm đường hô hấp Virus 2019 – nCoV
 • Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A (Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 3 Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007 thì bệnh truyền nhiễm nhóm A là các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm có khả năng lây truyền rất nhanh, phát tán rộng và tỷ lệ tử vong cao hoặc chưa rõ tác nhân gây bệnh)
 • Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và được báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 03 tháng 12 năm 2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và hơn chục quốc gia trên thế giới.
 • Ngày 27/1/2020 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá nguy cơ bệnh nCoV rất cao ở Trung Quốc (ở cấp quốc gia) và nguy cơ cao ở cấp khu vực và toàn cầu
 
Những trường hợp nhiễm bệnh/ nghi nhiễm bệnh
 • Trường hợp nghi ngờ mắc bệnh:
Là trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, với các biểu hiện sốt, ho, có thể có khó thở và có một trong các yếu tố dịch tễ sau:
+ Có tiền sử đến/ở/về từ vùng có dịch trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh; hoặc:
+ Tiếp xúc gần (trong vòng 2 mét) với trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.
 • Người tiếp xúc gần:
 + Nhân viên Y tế trực tiếp chăm sóc, điều trị trường hợp bệnh xác định; nhân viên Y tế, nhân viên phục vụ khác có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân xác định/phòng điều trị bệnh nhân xác định trong quá trình làm việc.
+ Người cùng làm việc trong khoảng cách gần hoặc ở cùng phòng làm việc với trường hợp bệnh xác định.
+ Người ngồi cùng hàng hoặc trước sau hai hàng ghế (2 mét) trên cùng một chuyến xe/toa tàu/máy bay với trường hợp bệnh xác định.
+ Người sống trong cùng gia đình với trường hợp bệnh xác định
 
Các triệu chứng và dấu hiệu nhiễm bệnh
 
Sigma đẩy mạnh công tác phòng chống dịch
 
Sigma, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Cơ Điện luôn coi sức khỏe của mỗi cán bộ nhân viên là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, bộ phận Safety của công ty đã liên tục sử dụng kênh thông tin nội bộ để hướng dẫn, tuyên truyền tốt đến người lao động tại các dự án. Chúng tôi đã và đang tuân thủ các bước phòng chống dịch bệnh, bao gồm:
 • Bước 1: Sử dụng máy đo thân nhiệt
 • Bước 2: Thông tin cơ bản & cung cấp khẩu trang
 • Bước 3: Sử dụng tài liệu đào tạo nội bộ
 • Bước 4: Sử dụng các Poster từ Bộ Y Tế để tuyên truyền.
 

Thực hiện kiểm tra thân nhiệt tại dự án Marriott Đà Nẵng

Tại các dự án tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Cát Bà & các dự án khác tại Hà Nội, chúng tôi đang áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp như:
 • Kiểm tra & vệ sinh nhà ăn, bếp ăn một cách khắt khe. Tổ chức luân phiên các bữa ăn.
 • Cung cấp khẩu trang y tế & thường xuyên làm sạch tay bằng cách sử dụng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng và nước cho người lao động tại dự án.
 • Treo Poster, chiếu video clip cách đeo khẩu trang & rửa tay tại các vị trí quy định
 • Đo thân nhiệt các thành viên.
 
Cung cấp khẩu trang cho người lao động tại dự án Mikazuki Đà Nẵng

 
Bảo đảm an toàn, sức khỏe cho công nhân lao động tại dự án The 6th Element
 
Sigma sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thực hiện phòng, chống & chủ động ứng phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona một cách hiệu quả & tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của người lao động!

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43