ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Chương trình Hiến máu lần thứ III tại Sigma - Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

12/01/2020

"Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn"...


Trên khắp đất nước Việt Nam ta, đâu đó vẫn văng vẳng những lời ru của bà, của mẹ trong từng giấc ngủ của mỗi con người. Ý nghĩa đẹp đẽ của tinh thần "thương người như thể thương thân" ấy đã ăn sâu vào tiềm thức, vào máu thịt của mỗi người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, từ thuở thiếu thời. Hai câu ca dao tuy rất ngắn gọn, nhưng tinh thần nhân văn đã được lan tỏa đầy mãnh liệt, như lời đề nghị chân thành và tha thiết, rằng con người sống trong cùng một tập thể, hãy luôn giúp đỡ và sẻ chia để vượt qua khó khăn, thử thách, cùng tận hưởng niềm vui và hạnh phúc vẹn tròn.

Hiến máu nhân đạo, nghĩa cử cao đẹp của tinh thần "tương thân, tương ái" ấy đã lan tỏa mạnh mẽ trong mỗi tâm hồn người con Sigma, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng mà hiếm dân tộc nào có được.

Tiếp nối thành công của năm 2019, ngày 20/01/2019, với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện lần thứ III diễn ra thành công, tốt đẹp tại Viện Huyết Học và Truyền máu Trung Ương với sự góp mặt đông đảo của cán bộ nhân viên văn phòng và các dự án Sigma đang thi công. 

Chương trình chính thức bắt đầu lúc 7h30 sáng, nhưng ngay từ lúc 7h, vị thuyền trưởng của Sigma – Ông Nguyễn Quang Ngọc, đã có mặt tại Viện bất kể tiết trời chợt trở lạnh. Mở đầu chương trình, nhiều cán bộ nhân viên tại văn phòng và kỹ sư tại dự án MB Grand Tower, Sunshine Riverside đã đăng ký tham gia hiến máu.

 
Những thành viên đầu tiên đăng ký tham gia

 

Tổng giám đốc Sigma - Ông Nguyễn Quang Ngọc cùng con gái hưởng ứng ngày hội hiến máu

Tại buổi hiến máu, mỗi khu vực đều được phân chia để đội ngũ tình nguyện viên có thể dễ dàng di chuyển, bao gồm: Khu vực đăng ký hiến máu, Khu vực khám lâm sàng, Khu vực xét nghiệm, Khu vực nghỉ sau hiến máu,… Sau dự án Sunshine Riverside, nhiều thành viên tại các dự án khác cũng xuất hiện tại khu vực đăng ký, xếp hàng nghiêm chỉnh tại khu vực khám lâm sàng để chờ đến lượt, như: D’.Eldorado, 6th Element, Goldseason, 17 Tông Đản, Doji, Việt Pháp, FLC Hạ Long… 


 Từng hàng dài xếp hàng đăng ký chờ tới lượt

Tiếp theo, mỗi tình nguyện viên sẽ ngồi chờ tại hội trường để lấy kết quả tại khu vực xét nghiệm, với mục đích kiểm tra điều kiện và tiêu chuẩn để tham gia chương trình hiến máu. Những thành viên đủ điều kiện sẽ được tham gia hiến máu.Khu vực hiến máu

Anh Nguyễn Kiến Thành, nhân viên IT tại trụ sở chính văn phòng Sigma chia sẻ: “Đợt hiến máu lần trước, anh đã đến đây từ rất sớm. Tuy nhiên do anh đang sử dụng kháng sinh nên không đáp ứng được yêu cầu của chương trình. Năm nay, anh rất tự hào khi đã có cơ hội đóng góp chút sức lực nhỏ bé của mình để phục vụ công tác hiến máu.”

 

Chị Lê Thị Yến, nhân viên phòng BCMD cũng đã có đôi lời tâm sự: "Hãy sống như những đóa hoa, luôn tỏa ngát hương thơm cho đời và lan tỏa niềm tin yêu cuộc sống, dành cho những người kém may mắn. Đó là điều mà chị luôn hướng đến. Nhìn thấy những "bạn nhỏ" trong viện huyết học đang ngày đêm đón chờ những giọt máu, chị không khỏi xúc động bởi đã có thể đóng góp chút sức lực nhỏ bé ấy cho các bạn có thêm niềm vui sống".

Sau khi hiến máu, người tham gia sẽ được đội ngũ tình nguyện viên chuyển đến khu chăm sóc, nghỉ ngơi tại chỗ. Mỗi người sẽ được cấp phát một phần ăn nhẹ, để đảm bảo sức khỏe luôn trong tình trạng ổn định.

 

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần tình nguyện, người tham gia được cấp giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu và một phần quà nhỏ từ Viện huyết học và truyền máu Trung Ương.

 

Anh Phan Anh Tuấn - Chỉ huy trưởng tại dự án West Bay Sky Residences cho biết: "Đây không phải là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu, nhưng lần nào tham dự, anh cũng vô cùng háo hức. Gánh trên vai chức trách là chỉ huy trưởng của dự án, anh luôn động viên, khích lệ tinh thần anh em tham gia chương trình vì đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp mà không nhiều doanh nghiệp có thể đáp ứng. Anh luôn hy vọng nét đẹp này có thể lan tỏa xa hơn nữa".

Ông Nguyễn Quang Ngọc, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội Đồng Quản trị Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sigma cũng đã có đôi lời chia sẻ trước khi tham dự chương trình: "Anh rất vinh dự và hãnh diện khi đây là lần thứ III anh được làm người tiên phong, cắm kim lấy máu và bắn phát súng đầu tiên cho ngày chủ nhật đỏ của Sigma. Lần này, con gái anh đã đủ điều kiện tham dự nên anh cảm thấy vui và hãnh diện hơn nữa."
 
Ông Lê Tùng Lâm, trưởng ban tổ chức kiêm Trưởng ban an toàn, Chủ tịch Công Đoàn tại công ty phát biểu tổng kết chương trình: “Nh sức lan tỏa mãnh liệt của các phương tiện truyền thông, chuyển tải thông điệp CSR (Corporate Social Responsibilities), không chỉ tại văn phòng và toàn bộ các d án của Sigma trên khắp c nước, hiến máu tình nguyện đã thu hút số lượng lớn người tham gia, cao gấp hai lần năm ngoái bởi có thêm sự quy tụ cùng lúc của những dự án ở đầu cầu phía Hải Phòng (Flamingo Cát Bà) và miền Trung (Chic-land, Soleil) tham dự. Với dự án Flamingo Cát Bà, Phó Ban quản lý dự án và Trưởng ban an toàn đã ủng hộ và đồng hành cùng Sigma trong suốt quá trình diễn ra sự kiện với tổng số 142 đơn vị máu được hiến tặng. Còn tại miền Trung, 215 thành viên đã tiến hành đăng ký và 157 thành viên đủ điều kiện tham dự cũng là con số rất đáng ghi nhận. Đến 15h ngày 12/01, tại "Trung tâm máu" đã tiếp nhận 302 đơn vị máu tại Sigma. Với tổng số 601 đơn vị máu tại 3 điểm cầu, chương trình đã diễn ra thành công ngoài mong đợi. Hy vọng rằng những “giọt máu hồng” Sigma sẽ phần nào đóng góp được cho những chiến binh trong cuộc chiến giành giật sự sống.”


Ông Lê Tùng Lâm và Ông Nguyễn Quang Ngọc trả lời phỏng vấn tại buổi hiến máu


Một số hình ảnh khác trong chương trình:

 
 Những thành viên tham gia hiến máu tại các dự án ở Đà Nẵng 
 

Chương trình hiến máu tại dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort 

Tinh thần lan tỏa mãnh liệt của thông điệp: "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" đã được gửi đến các bạn nhỏ

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43