ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Sigma - Khẳng định năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực điện gió

30/12/2021

Nhà máy điện gió Sóc Trăng 7 - Giai đoạn 1 do Công ty CP Kỹ thuật Sigma làm Tổng Thầu BOP với tổng công suất 30 MW, tổng mức đầu tư 1,500 tỷ đồng vừa được chính thức vận hành và hòa vào hệ thống điện quốc gia. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Sigma đã “cán đích” thành công và khẳng định được năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực điện gió, là tiền đề để tiếp tục triển khai những dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn hơn tại nhiều tỉnh thành trong thời gian sắp tới. 

Nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Nhà máy điện gió Sóc Trăng 7 - Giai đoạn 1 được xây dựng trên tổng diện tích nghiên cứu 3,100 ha với 7 trụ tua bin gió, công suất danh định từ 4,0/4,2 MW, cao trên 96,5 m so với nền móng. Đây là dự án nhà máy điện gió có quy mô lớn của tỉnh Sóc Trăng, đánh dấu bước đi chiến lược của Công ty CP Kỹ thuật Sigma trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo.
 
Khởi động tháng 25/09/2020, sau một năm thi công thần tốc và quyết liệt, ngày 26/10/2021, Nhà máy điện gió Sóc Trăng 7 chính thức được đưa vào vận hành thương mại (COD), theo Văn bản số 6330/EPTC-KDMĐ của Công ty Mua bán điện (EVNEPTC) trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

 
Sóc Trăng 7 giờ đây đã sừng sững giữa biển trời, là kết quả của sự nỗ lực bền bỉ và tâm huyết của tập thể Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ nhân viên Sigma. Trong suốt quá trình thi công, các quy định về an toàn lao động được quán triệt tới tất cả các công nhân, cán bộ kỹ thuật tham gia dự án. Các tổ đội công nhân trước khi vào công trường đều được tập huấn công tác an toàn và phải có kỹ sư phụ trách an toàn trong quá trình triển khai công việc với phương châm: “Công việc là ưu tiên, nhưng an toàn là bắt buộc”.
 

Ông Hà Dũng - Giám Đốc dự án Nhà máy Điện gió Sóc Trăng 7 trả lời phỏng vấn

Ông Hà Dũng, Giám Đốc dự án Nhà máy Điện gió Sóc Trăng 7 chia sẻ về những khó khăn từ những ngày đầu triển khai dự án: “Dự án được triển khai ngay trong mùa gió chướng ở miền Tây, khi mà các nhà thầu đều từ chối tham gia và đưa thiết bị về bờ thì Sigma, bằng kinh nghiệm và uy tín đã thuyết phục được các đơn vị cung cấp thiết bị và đưa ra giải pháp sử dụng số lượng thiết bị lớn, làm đồng thời, tranh thủ từng giờ từng phút, từng con nước triều lên xuống để thi công. Chúng tôi may mắn sở hữu đội ngũ kỹ sư hiện trường giàu kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp hợp lý, điều phối vật tư, thiết bị, nhân lực thi công dứt điểm theo từng vị trí, từng đoạn tuyến. Bên cạnh đó, ban quản lý của Chủ đầu tư luôn đồng hành, tin tưởng và sát cánh cùng với kỹ sư của nhà thầu, bám sà lan, bám biển ngày đêm chinh phục những thử thách của thời tiết, sóng gió.”
 
   

Nhà máy điện gió Sóc Trăng 7 gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công
 
Cùng với sự nỗ lực của Tổng thầu BOP – Sigma, Nhà máy điện gió Sóc Trăng 7 “cán đích” thành công còn nhờ vào sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng cùng các cơ quan chuyên môn, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ sau một năm khởi công. – Ông Hà Dũng khẳng định.

 

Nhà máy điện gió Sóc Trăng 7 mang lại nhiều ý nghĩa trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng

 
Có thể thấy, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Sigma đã “cán đích” thành công và khẳng định được năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực điện gió, là tiền đề để tiếp tục triển khai những dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn hơn tại nhiều tỉnh thành trong thời gian sắp tới, sau khi Chính phủ phê duyệt quy hoạch điện 8 Quốc gia.
 
Là nhà máy điện gió đầu tiên tại Sóc Trăng hoà vào lưới điện quốc gia, dự án có ý nghĩa quan trọng, khẳng định quyết tâm biến những vùng sâu, vùng xa thành các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn nhờ khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên gió, đồng thời thúc đẩy du lịch, giúp tăng thu ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương và bảo vệ môi trường, đánh dấu giai đoạn đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội tại Sóc Trăng.

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43
pn44
pn45
pn46
pn47
pn48
pn49