ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Nhà máy Điện gió Sóc Trăng 7 và câu chuyện “Hữu xạ tự nhiên hương”

12/08/2021

Nhìn lại Sóc Trăng một năm về trước, chẳng ai nghĩ được rằng, nơi đây sắp xuất hiện một trang trại điện gió đồ sộ, với công suất 30 MW. Vậy mà dưới bàn tay của những người thợ Sigma, như chính tinh thần “không gì là không thể” của họ - the spirit of possibilities, giấc mơ biến năng lượng sạch ngoài khơi thành Điện gió phục vụ người dân đã chính thức được hiện thực hoá, thắp lên niềm hi vọng về một tương lai tươi sáng cho  dân cư nơi đây.

“Hữu xạ tự nhiên hương” – câu tục ngữ xuất phát từ thời nhà Đường quả đúng với những gì Nhà máy Điện gió số 7 đã và đang làm được. Chỉ cần có “mùi hương” thì ắt sẽ lan tỏa, được nhiều người biết đến mà không cần phải ồn ào, cũng chẳng cần phải gióng trống khua chiêng.

 

Đối với tỉnh Sóc Trăng, dự án Nhà máy Điện gió số 7 là một trong những dự án lớn nhất được đầu tư quy mô và bài bản trên địa bàn tính đến thời điểm này. Dự án không chỉ góp phần giải quyết lao động địa phương, đóng góp cho việc tăng tỷ trọng khu vực kinh tế công nghiệp mà còn góp phần tăng tổng vốn đầu tư toàn xã hội, nhất là trong bối cảnh cắt giảm đầu tư công thì điều này rất có ý nghĩa đối với tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Ngoài ra, dự án hình thành, phát triển đã góp phần quan trọng trong thu hút đầu tư của tỉnh, có ý nghĩa “mở luồng” để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và bạn bè ngoài tỉnh biết đến Sóc Trăng nhiều hơn, bắt kịp với xu thế kêu gọi đầu tư phát triển tiềm năng Điện gió của các tỉnh miền Tây như Trà Vinh, Bạc Liêu...

Nếu như trước đây, nhiều người chỉ biết đến Sóc Trăng với hoa thơm trái ngọt hay những vựa lúa chín vàng miên man trên cánh đồng thẳng cánh cò bay… thì giờ đây đã có thêm một hình ảnh Sóc Trăng nỗ lực vươn lên trong kinh tế, đi đầu trong phát triển năng lượng tái tạo. Dự án đã thật sự vực dậy tiềm năng của vùng đất mà trước đây chỉ là bãi bồi ven biển và mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế của tỉnh.


 

 


7 Turbine đã được lắp đặt hoàn thiện trên công trường Nhà máy Điện gió Sóc Trăng 7

 

Đến nay, Nhà máy Điện gió số 7 đã đạt được những thành tựu nhất định khi 7 turbine đã được hoàn thiện lắp đặt, cầu dẫn đã hoàn tất việc thông tuyến và cáp truyền tải 22kV đã hoàn thành 90% tiến độ đề ra. Có thể nói, Sigma đã hoàn thiện khối lượng công việc khổng lồ, đánh dấu cột mốc gần 10 tháng, những chiến sĩ Sigma đã thi công không ngừng nghỉ. Những câu thơ của thi sĩ Hoàng Du lại một lần nữa vang lên, bay xa, xa mãi.. như muốn lan tỏa câu chuyện “Hữu xạ tự nhiên hương” của Nhà máy Điện gió số 7 đến mọi miền đất nước:

 

“Cầu dẫn thẳng tới chân trời

7 cây chong chóng ngoài khơi một hàng

Trên cầu cáp lực, cáp quang

Rộn ràng đấu nối đón nàng điện xanh

 

Vĩnh Châu, Vĩnh Hải trồng hành

Xuân Cầu mở cõi thâm canh gió trời

Trang trại điện gió ngoài khơi

Tự hào đứng giữa biển trời quê ta

 

Tổng thầu dự án - Sigma

Tinh thần thép chẳng nề hà gian lao

Việt Nam, Điện gió tự hào

Nhà thầu nội địa đỉnh cao đứng đầu

 

Sông nào tĩnh lặng, sông sâu

Bông lúa nặng trĩu cúi đầu bên nương

Hữu xạ sẽ, tự nhiên hương

Chúc mừng dự án quật cường thành công!

 

 Sóc Trăng - Ngày 11.08.2021

 

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43
pn44
pn45
pn46
pn47
pn48
pn49