ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Sigma – Vững tin vượt qua thử thách

10/04/2020

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”

Câu tục ngữ ấy dường như đã trở thành một phần trong cuộc sống của những chiến sĩ Sigma. Hơn ai hết, họ hiểu rằng, cuộc sống không trải thảm đỏ và chẳng có con đường nào dễ dàng đi đến thành công. Tuy nhiên, họ đã không ngại khó, ngại khổ để luôn ngẩng cao đầu, vững tin tiến lên phía trước.

Trước bối cảnh ngành Bất động sản đang tạm thời đóng băng và dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới, các ngành xây dựng, cơ điện công trình, cơ điện công nghiệp, tự động hóa hay vật liệu xây dựng cũng giống như nhiều ngành nghề khác, đang gặp phải khó khăn. Trên mặt trận đầy cam go và thử thách ấy, những chiến sĩ đang công tác tại Sigma vẫn đang ngày đêm nỗ lực, cùng kề vai sát cánh để vượt qua giai đoạn đầy cam go và thử thách này.

Những tác động của Covid-19 đến nền kinh tế toàn cầu

 

Mặc dù dự báo về tiềm năng phát triển ngành trong năm 2020 không mấy “sáng sủa”, đây cũng là cơ hội giúp các công ty trong ngành Bất động sản, Xây dựng và Cơ Điện công trình điều chỉnh lại hoạt động kinh doanh của mình theo hướng ngày càng minh bạch hơn, chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn. Dịch bệnh Covid-19 cũng khiến các doanh nghiệp phải thay đổi cách làm việc linh hoạt, ứng dụng các nền tảng công nghệ như AI/AR, họp hành/ làm việc trực tuyến, số hoá các hoạt động thiết kế - thi công. Điều này cũng phù hợp với xu hướng chung trên thế giới.

Trước sự thay đổi của thị trường, Sigma sẽ tập trung làm các dự án EPC, các công trình công nghiệp mà mới đây nhất là dự án Nhà máy điện gió Bến Tre. Theo ông Nguyễn Quang Ngọc, Chủ tịch Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sigma kiêm Tổng giám đốc công ty, việc trở thành tổng thầu EPC cho giai đoạn 1 là một bước đi quan trọng đối với Sigma. Trong giai đoạn 2 sắp tới, Sigma sẽ tiếp tục hợp tác cùng Vestas để tiến xa hơn nữa trong tương lai.
 

Sigma – Trước đại dịch vẫn vững tin tiến bước

Hai năm liên tiếp có tên trong danh sách Top 5 Nhà thầu M&E Uy tín năm 2018 và Top 10 Nhà thầu M&E uy tín năm 2019 do Vietnam Report xếp hạng và công bố, câu chuyện thành công của Sigma chỉ đơn giản: Không ngại khó khăn, vững tin tiến bước.


Sigma – luôn vững bước tiến lên

 

Trong bối cảnh ngành Bất động sản – Xây dựng đang rơi vào tình trạng “đóng băng”, thay vì tập trung vào các thành phố lớn, Sigma chuyển hướng sang các địa phương và các tỉnh thành nhỏ khác; lựa chọn tham gia các dự án dựa trên khả năng tài chính và uy tín của Chủ đầu tư để giảm mức độ rủi ro; đồng thời tạo nên một hệ sinh thái kinh doanh bền vững và mỗi thành viên đều có thể tạo nên giá trị. Những kinh nghiệm được bồi dưỡng qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển sẽ luôn là những bài học quý báu, để Sigma đứng vững trước muôn vàn thử thách phía trước.

Khi công nghệ phát triển, nếu doanh nghiệp biết nắm bắt ứng dụng sẽ có thể mở ra nhiều cơ hội, nhưng cũng có nhiều khó khăn thách thức trong việc triển khai. Việc Sigma là một trong những Nhà thầu đầu tiên ứng dụng hệ thống BIM (Building Information Modeling) trong việc triển khai công trình đã cho thấy tinh thần mạnh dạn dấn thân, đổi mới chính mình và góp phần thay đổi cách làm của ngành Xây dựng Việt Nam nói chung và Cơ điện nói riêng.        

Trong tương lai, ngành Cơ Điện có lẽ sẽ còn nhiều thay đổi. Sigma sẽ cùng các doanh nghiệp Việt Nam không ngừng đổi mới để có thể bắt kịp xu thế chung của thời đại.  

 

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43