ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Sigma tiếp tục đẩy mạnh công tác an toàn trên khắp dự án

20/01/2018

Đối với Sigma, an toàn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Điều này quả thực không sai đối với tất cả các dự án Sigma đang giữ vai trò Tổng thầu Cơ Điện. Công tác huấn luyện và kiểm soát an toàn ngày càng được thắt chặt sau khi Sigma vinh dự đạt được tái chứng nhận OHSAS theo tiêu chuẩn BSI. Đây cũng chính là thời điểm vàng để Ban Giám Đốc và tập thể cán bộ nhân viên Sigma hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công tác An toàn và tiếp tục áp dụng tiêu chuẩn OHSAS tại tất cả các dự án.

Không chỉ những cán bộ an toàn tại dự án, công tác triển khai đào tạo an toàn được truyền thông sâu rộng đến toàn thể CBNV để mọi người hiểu và nắm rõ được việc đẩy mạnh yếu tố an toàn tại công trường. Vì một Sigma không sự cố, Ban Giám đốc, Ban An Toàn và Chỉ huy trưởng công trường luôn có sự phối hợp chặt chẽ, tránh việc đùn đẩy trách nhiệm, bao che cho các hành vi gây nguy hại đến an toàn tại dự án.
 
Toàn bộ công nhân phải được kiểm tra nghiêm ngặt về việc trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân, thẻ tên…trước khi bắt đầu một ngày làm việc tại công trường. Các trường hợp công nhân không trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ sẽ bị nhắc nhở và kiên quyết không cho vào dự án làm việc.

 
Cán bộ an toàn kiểm tra phương tiện bảo hộ của công nhân
 
Tool Box Meeting sẽ được tiến hành ngay sau thời điểm cán bộ nhân viên vào công trường. Đây là một nét đặc trưng đậm chất Sigma khi toàn thể cán bộ nhân viên sẽ được họp thảo luận về các vấn đề an toàn, chất lượng, kỹ thuật…trước giờ làm việc giữa các quản lý, kỹ sư, cán bộ an toàn và toàn bộ công nhân viên của dự án. Điều này sẽ giúp việc trao đổi thông tin trở nên dễ dàng, khối lượng công việc được phân chia đồng đều và vấn đề an toàn sẽ trở nên minh bạch.
 

ToolBox Meeting diễn ra hàng ngày tại tất cả các dự án của Sigma
 
Bên cạnh đó, trước khi bước chân vào công trường, cán bộ nhân viên sẽ được huấn luyện và trải qua khóa sát hạch về an toàn lao động. Những cá nhân nào không đáp ứng đủ tiêu chuẩn sẽ được điều chuyển về văn phòng công ty để đào tạo lại. Đồng thời, khi làm việc trên cao hay ở những nơi nguy hiểm, cảnh báo an toàn sẽ được dán như một lời nhắc nhở đầy lý lẽ nhưng cũng thấm nhuần tình cảm: “Đừng bao giờ quên gia đình bạn đang chờ bạn trở về”.
 

Luôn có cảnh báo an toàn khi làm việc trên cao
 
Có thể nói, an toàn lao động luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu không những của chủ đầu tư hay tổng thầu Cơ Điện mà của toàn xã hội. Ngoài trách nhiệm của Ban lãnh đạo, Ban An toàn…về việc đảm bảo an toàn – vệ sinh – môi trường cũng như đẩy mạnh truyền thông về tầm quan trọng của công tác an toàn trong cán bộ nhân viên, mỗi cá nhân cần tự giác nâng cao ý thức bảo vệ bản thân khỏi các mối nguy hại, giữ an toàn cho chính bản thân cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo an toàn cho toàn dự án.
 

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43