ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Sigma triển khai chương trình “Chia sẻ văn hóa an toàn trong quản lý dự án, chuẩn bị và ứng phó với tình huống khẩn cấp”

31/12/2017

Những ngày cuối năm, không khí làm việc tại các công trường và ngay tại trụ sở chính của Văn phòng Sigma lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Mọi công tác triển khai đều đang vô cùng gấp rút để khép lại một năm cũ với nhiều nốt thăng, nốt trầm. Đối với Sigma, an toàn lao động luôn là một trong những yếu tố được ban lãnh đạo đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu. Để ngăn ngừa và ứng phó được những tai nạn và sự cố xảy ra trong quá trình làm việc, theo quyết định của ban lãnh đạo công ty, ngày 30/12/2017, chương trình “Chia sẻ văn hóa an toàn trong quản lý dự án, chuẩn bị và ứng phó với tình huống khẩn cấp” đã được tổ chức.

Buổi chia sẻ được dẫn dắt bởi Trưởng ban An toàn kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sigma – Ông Lê Tùng Lâm, với sự tham gia của Cán bộ An Toàn tại hầu hết tất cả các công trường dự án Sigma đang thi công.
 

"Tại Sigma - An Toàn là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu" - Ông Lâm chia sẻ
 
Trong chương trình, Ông Lê Tùng Lâm đã thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm quý báu khi khảo sát chất lượng an toàn tại từng dự án. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thắt chặt công tác an toàn trên các công trường để ngăn chặn tối thiểu những rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời, nêu lên những tình trạng khẩn cấp và đề ra phương hướng ứng cứu khi xảy ra tai nạn.
 

Ông Lâm chia sẻ những kinh nghiệm khi khảo sát An toàn tại dự án
 
Nội dung cụ thể trong chương trình bao gồm:
  • Nhận biết tình trạng khẩn cấp
  • Lập phương án ứng cứu khẩn cấp
  • Trình tự các bước ứng cứu khẩn cấp
  • Phân cấp ứng cứu
  • Sơ đồ phối hợp khi có sự cố khẩn cấp
  • Kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp
  • Phương pháp xây dựng kế hoạch ứng phó khẩn cấp
  • Biện pháp kiểm soát rủi ro
  • Phân loại sự cố
  • Các biện pháp sơ cứu


Trực tiếp thực hành sơ cứu khi sự cố xảy ra

 
Trong buổi chia sẻ, Cán Bộ An Toàn tại các dự án của Sigma đã có dịp trực tiếp thực hành các biện pháp sơ cứu, bao gồm: nẹp xương cẳng tay, gãy xương sườn, xương đòn…
 

Cán bộ an toàn đã nắm vững được cách ứng cứu sau buổi chia sẻ 
 
Kết thúc buổi chia sẻ, 100% Cán bộ An Toàn tại dự án đã nắm vững được cách chuẩn bị, ứng phó với các tình huống khẩn cấp… góp phần không nhỏ vào việc nâng cao công tác An Toàn tại dự án.
Sau buổi chia sẻ này, các dự án trực thuộc Sigma sẽ được diễn tập và luôn làm chủ mọi tình huống, đồng thời môi trường làm việc an toàn cũng ngày càng được nâng cao.

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43