ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Sigma – Áp dụng quy định phòng chống dịch Covid-19 trên các công trường

25/09/2021

Đúng 06 giờ sáng ngày 21/09/2021, Hà Nội như bừng tỉnh sau cơn mê dài gần 2 tháng do tác động của đại dịch Covid-19. Một thành phố nghìn năm tuổi, một “đô thị đáng sống” đã trở lại là chính mình với những sắc màu lung linh của ánh đèn đường, tiếng còi xe ầm ĩ hay những thanh âm rộn rã của tiếng búa, tiếng khoan của những công trình đang dần hiện lên trong ánh chiều tà. Đâu đó, người ta bắt gặp dáng vẻ vội vã của những người lính Sigma với tấm áo đã sờn bạc, với đôi giày lấm lem bụi vữa, với ánh mắt nhọc nhằn sau một ngày dài làm việc nhưng vẫn ánh lên niềm hạnh phúc…

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trên công trường xây dựng nhằm bảo đảm sức khỏe, an toàn tính mạng cho người lao động trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Tài liệu “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng” đã được Bộ Xây dựng nghiên cứu và ban hành, đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ. Để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 trên công trường hiệu quả, những nội dung sau đã được Công ty CP Kỹ thuật Sigma áp dụng theo hướng dẫn của Bộ, nhằm đảm bảo công tác an toàn trên công trường:
 • Đối với các khu vực địa phương đang thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT- TTg, số 16/CT-TTg,  căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương, các công trình cụ thể sẽ được tổ chức thi công xây dựng trên cơ sở xem xét các tiêu chí theo quy định và một số nguyên tắc:
  • Công trình xây dựng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; công trình thuộc dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo quyết định của cấp có thẩm quyền; công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp theo quy định của pháp luật về xây dựng; công trình phục vụ quốc phòng, an ninh đã triển khai thi công xây dựng.
  • Các công trình sử dụng cho mục đích sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công trình cung cấp cơ sở tiện ích hạ tầng kỹ thuật ở ngoài đô thị, cách xa điểm dân cư tập trung.
  • Công trình xây dựng sắp hoàn thành khi đưa vào khai thác, sử dụng có ý nghĩa lớn về kinh tế-xã hội (khối lượng xây dựng đã được thực hiện trên 80%) công trình đang thi công xây dựng bắt buộc phải tiếp tục triển khai để bảo đảm kỹ thuật công trình, an toàn tính mạng cộng đồng, hoặc ảnh hưởng, gây mất an toàn cho công trình liền kề.
  • Công trình xây dựng trong khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, công trình sửa chữa cải tạo nhà xưởng, thiết bị trong phạm vi mặt bằng của doanh nghiệp.
  • Công trình sử dụng cho mục đích dân dụng trong khu dân cư có hàng rào che chắn xung quanh khu vực xây dựng và có khoảng cách đến nhà, công trình lân cận, trục đường giao thông chính có khoảng cách tối thiểu từ 30 m trở lên. Riêng đối với nhà ở riêng lẻ, số lượng lao động có mặt tại công trình xây dựng không quá 10 người.
 

Nguyên tắc 5K được đảm bảo tuyệt đối trên các công trường của Sigma

 
 • Riêng đối với các khu vực có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) sẽ tạm dừng thi công xây dựng tất cả các công trình xây dựng, trừ các công trình xây dựng sử dụng cho mục đích phòng, chống dịch.

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43