ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Sigma triển khai chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và phòng chống HIV/ AIDS trong công nhân lao động

19/11/2019

Theo thống kê từ Sở Y Tế Thành phố, tính đến 31/08/2019, lũy tích số người nhiễm HIV trên địa bàn TP là 27.902 người; Trong đó: 21.847 người nhiễm HIV còn sống, 6.055 trường hợp người tử vong, số người nhiễm HIV phát hiện mới và cập nhật 8 tháng 2019: 1032 người, tăng 51,8% so với cùng kỳ 2018 (8 tháng 2018 phát hiện 680 người).

Từ đầu năm đến nay, Sở Y tế đã tổ chức triển khai Tháng chiến dịch truyền thông cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2019: Treo 200 banner thông điệp truyền thông về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trên các trục đường chính của thành phố. Đồng thời, tổ chức triển khai các hoạt động trong chiến địch truyền thông về chủ đề K=K (không phát hiện= không lây truyền); Tập huấn về giảm kỳ thị phân biệt đối xử liên quan đến HIV và dự phòng chuẩn cho 60 cán bộ y tế của 2 bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Thanh Nhàn....
 
Được sự quan tâm, hỗ trợ từ Ban thường vụ Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sigma đã tổ chức chương trình hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật & Phòng chống Ma Túy, HIV/AIDS, Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động tại các dự án của Công ty. Ngày 17/11 vừa qua, chương trình đã được tổ chức tại dự án Flamingo Cat Ba Beach Resort, Hải Phòng với sự tham gia đông đảo của cán bộ công nhân lao động.
 

Ông Lê Tùng Lâm – Trưởng ban An toàn kiêm Chủ tịch Công đoàn đã phát biểu tại buổi lễ: “Tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, chính trị, văn hóa, an toàn xã hội và nguy hiểm nhất là HIV/AIDS. Để nâng cao nhận thức trong CNVCLĐ, đặc biệt là công nhân lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp thuộc các ngành nghề đặc thù như Xây dựng thì hoạt động xã hội hóa công tác phòng, chống Ma túy, HIV/AIDS tại các doanh nghiệp, công trường cây dựng là vô cùng quan trọng và cần sự ủng hộ, quan tâm của các Cơ quan ban ngành nhằm hướng dẫn, ngăn chặn có hiệu quả các loại tệ nạn này xâm nhập vào doanh nghiệp, công trường xây dựng, góp phần chăm lo sức khỏe công nhân lao động.”
 

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và phòng chống Ma Túy, HIV/ AIDS trong công nhân lao động tại Sigma
 
Buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục đã được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác Phòng chống Ma túy, HIV/AIDS và an toàn vệ sinh lao động trong công nhân lao động, giải đáp những thắc mắc, và cung cấp các thông tin cần thiết, qua đó biết cách đề phòng cho bản thân, gia đình cũng như tuyên truyền cho mọi người xung quanh cùng nâng cao hiểu biết, nâng cao kỹ năng tự bảo vệ, tự chăm sóc sức khỏe cho người lao động tại công trường xây dựng và ký túc xá sinh hoạt tập trung.
 
Công nhân tập trung, chú ý lắng nghe và tiếp thu kiến thức về tác hại, phòng chống HIV/ AIDS
 
Thông qua buổi tuyên truyền, toàn bộ thành viên đã được học hỏi, tiếp thu, thấu hiểu về tác hại của việc sử dụng ma túy và quan trọng hơn cả là cách phòng ngừa khi mà thời gian làm việc với cường độ ngày càng cao, người lao động không có thời gian để đọc sách báo, nghe đài.
 

Cán bộ công nhân Sigma tại buổi lễ
 
Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp. Không chỉ dừng lại ở Flamingo Cat Ba Beach Resort, buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về công tác Phòng chống Ma túy, HIV/AIDS và công tác ATVSLĐ sẽ tiếp tục được tổ chức tại các dự án khác của Sigma, để Công nhân lao động có thể liên tục cập nhật kiến thức, bảo vệ cho gia đình, người thân và xã hội.
 

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43