ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Du xuân 2018 – Hành hương về miền đất phật

05/03/2018

Được sự chấp thuận của Ban Giám Đốc, BCH Công Đoàn Công ty CP Kỹ Thuật Sigma đã tổ chức chuyến du xuân đầu năm cho CBNV Sigma về với miền đất phật Tây Thiên để cầu cho một năm mới tràn đầy may mắn và thành công cho Sigma cùng đối tác vào ngày Chủ nhật, 04/03/2018 tại khu đền chùa Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Câu chuyện ẩn chứa sau tên gọi Tây Thiên

Tây Thiên, mảnh đất mà bản thân tên gọi của nó đã mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Chẳng phải ngẫu nhiên mà các bậc tu hành thời xưa đã chọn nơi đây làm chốn để tu hành. Điều gì đã biến Tây Thiên vào thời Trần trở thành một trong những trung tâm Phật Giáo thâm uy, bên cạnh Yên Tử và Đông Triều? Phải chăng vì đây là nơi các nhà sư Tây Thiên Ấn Độ tu hành, nên mảnh đất này là nơi ghi nhớ giáo đoàn đầu tiên tới từ Ấn Độ vào Việt Nam truyền đạo, cũng có thể là do bao huyền tích mà những người tu hành ở non cao đã lập nên mà người dân vẫn truyền tụng, hay bởi vì mảnh đất này là nơi đã sinh ra Tây Thiên Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu, từ linh khí núi cao rừng thẳm thành người của huyền sử làm rung động núi sông. Nhiều lắm những giá trị hun đúc nên linh khí của Tây Thiên, biến nơi đây thành chốn mà phật tử bốn phương đều hướng về, với lòng thành kính, ngưỡng vọng.

Hành trình của Sigma đến với đất phật linh thiêng

Bắt đầu từ 6h45, đoàn xe đưa những người con Sigma bắt đầu chuyển bánh hướng về Tây Thiên, miền đất cổ xưa với núi thác hùng vĩ được nằm trên dãy núi Tam Đảo, cách kinh thành Thăng Long 75km về phía Tây. Khu danh thắng Tây Thiên tọa lạc tại trung sơn điểm giữa những huyết mạch quốc gia, là Đền Hùng của nhà nước Văn Lang, là Hoa Lư của nhà nước Âu Lạc, là Núi Tản Ba Vì, là Bái Đính, Chùa Hương, Yên Tử - các điểm Phật Giáo thâm uy. Tất cả tạo nên một thế phong thủy vững chãi dựa vào mạch núi thiêng, tỏa ra đồng bằng rộng mở và tràn xuống phương Nam, hướng về biển lớn.


Xe dừng bánh tại địa điểm đầu tiên, khu vực đền Trình (đền Thõng).  Đền Thõng tọa lạc trên khu đất bằng phẳng, có thế đất thuận lợi tạo điều kiện cho du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên và tài năng của con người.


Khu vực đền Thõng

Tiếp sau đó, CBNV Sigma di chuyển đến khu vực Đền Cô và Đền Cậu đầy bí ẩn và linh thiêng, cách Đền Thõng khoảng hơn 1km. Đường tới đền Cậu khá thuận lợi khi hai bên đường là những hàng cây rợp bóng, che mát cho khách hành hương trong suốt chặng đường dài. Lên đến đền Cậu, ngoài cầu tài, cầu phúc, lộc, thọ thì đây cũng là nơi các bạn trẻ Sigma đến để cầu duyên, cầu tự. Đi tiếp cuộc hành trình, gia đình Sigma di chuyển đến đền Cô cách đó khoảng 2 km. Đền Cô được xây dựng từ lâu đời và hiện đang thờ Cô Bé. Theo tích xưa kể lại, Cô Bé là con nhà trời, tọa lạc tại đây cùng Mẫu Thiên để giúp dân, giúp nước. Xung quanh đền là thực vật phong phú và không khí trong lành tạo nên một cảnh sắc thanh nhã, thoáng đãng, yên bình.
 


Khu vực đền Cậu

 

Phong cảnh hùng vĩ tại Tây Thiên 

 

Sau ít phút nghỉ ngơi, CBNV Sigma tiếp tục vãn cảnh và ghé thăm một loạt những khu danh thắng nổi tiếng khác như: Tây Thiên Tịnh Thất, Chùa Phù Nghi, Đền Thượng Quốc Mẫu, Mẫu Thượng Hoàng Thiên, … Nhiều thành viên Sigma đã lựa chọn cách đi bộ trong suốt cuộc hành trình, vừa là cách để rèn luyện sức khỏe dẻo dai, vừa khiến tinh thần trở nên sảng khoái. Trải qua chặng đường đầy gian nan thử thách, có những thành viên đã giữ vững bước chân, chinh phục được Bàn Cờ Tiên - điểm cao nhất của Tây Thiên. Cùng với niềm tự hào khôn xiết, điều này không chỉ thể hiện sức vóc của những con người Sigma, mà còn là ước muốn hoàn thành trọn vẹn giấc mơ mà bao người không thể thực hiện...
 

Đền Thượng Quốc Mẫu
 

Cuộc hành trình cuối cùng cũng khép lại, nhưng nét vút cong của mái chùa, cành hoa Đại xum xuê, làn khói hương nhẹ nhàng lan tỏa, hòa vào thiên nhiên sẽ mãi đọng lại trong trái tim của những người con Sigma. Kết thúc chuyến du xuân, Sigma đã sẵn sàng bắt đầu một cuộc hành trình 365 dặm của năm mới, với một tinh thần tràn đầy nhiệt huyết và hứng khởi…

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43