ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Sigma chính thức thành lập Bộ phận năng lượng tái tạo và trao quyết định bổ nhiệm cho bốn lãnh đạo cấp cao

29/03/2022

Đằng sau mỗi câu chuyện thành công luôn là những nỗ lực thầm lặng mà ít ai biết đến. Được biết đến là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Cơ Điện, Sigma không vì thế mà giới hạn khả năng của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng dấn thân và đương đầu với những thử thách mới, và năng lượng tái tạo là một trong những lĩnh vực mà Sigma vạch ra định hướng trong thời gian gần đây. Suốt chặng đường dài 30 tháng, Sigma đã xuất sắc đảm nhận vai trò làm tổng thầu EPC của hai dự án Nhà máy Điện gió gần bờ với tổng công suất 30 MW là Dự án nhà máy Điện gió V1-3 Bến Tre và Nhà máy Điện gió Sóc Trăng 7. Với mong muốn tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, chiều ngày 28/03/2022, Công ty CP Kỹ thuật Sigma đã chính thức thành lập Bộ phận năng lượng tái tạo và trao quyết định bổ nhiệm cho bốn lãnh đạo cấp cao, với sự tham gia của Ban lãnh đạo cùng toàn bộ Giám đốc và chỉ huy trưởng công trường.

Sigma chính thức thành lập Bộ phận Năng lượng tái tạo
 
Trước những cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam với công đồng Quốc tế về việc giảm phát thải CO2, hướng đến việc đưa cân bằng phát thải CO2 về 0 vào năm 2050, Ban Giám Đốc Công ty nhận định thị trường Năng lượng tái tạo là một lĩnh vực có tiềm năng trong tương lai gần cũng như tương lai dài hạn. Hơn nữa tại Việt nam, không có nhiều nhà thầu trong nước đã có kinh nghiệm đã hoàn thành 2 dự án với vai trò thực sự là Tổng thầu EPC, Sigma đã được cấp Chứng chỉ cấp 2 cho hoạt động xây dựng các công trình năng lượng tái tạo và trong thời gian sắp tới sẽ nhận được Chứng chỉ cấp 1 trong lĩnh vực này.
 
Với các cơ sở phân tích về thị trường, những kinh nghiệm quý báu đã tích lũy được cùng với nguồn lực hiện tại, sứ mệnh đặt ra cho chúng ta là phải tận dụng lợi thế, phát huy kinh nghiệm và tiếp tục phát triển, tiếp tục chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực này, đưa công việc xây dựng các công trình năng lượng tái tạo trở thành một phần trong lĩnh vực của Sigma, cùng đồng hành và bổ trợ cho hoạt động chính – Cơ Điện. Đứng trước bối cảnh, cơ hội và thách thức đó, Ban Giám Đốc đã cân nhắc và đưa ra quyết định chính thức thành lập Bộ Phận Năng Lượng Tái Tạo – Renewable Energy Division.

 
  
Ban Giám Đốc đã quyết định họp và thành lập Bộ Phận Năng Lượng Tái Tạo
 
Nhiệm vụ chính của Bộ phận được mô tả, bao gồm nhưng không giới hạn các công việc như sau:
  • Chủ động trong công tác phát triển dự án, tìm kiếm thị trường.
  • Chủ động thực hiện các công tác chào giá cạnh tranh, đấu thầu trong nước và đấu thầu quốc tế.
  • Sau khi ký Hợp đồng, chủ động tổ chức thực hiện triển khai dự án, Quản lý dự án từ khâu Thiết kế đến tổ chức thi công với sự hỗ trợ của BOD, của Bộ phận BCMD và các Bộ phận chức năng khác của công ty. Báo cáo trực tiếp công việc hàng tuần & hàng tháng cho BOD.
  • Chịu trách nhiệm trong việc chủ động lập phương án tài chính, kế hoạch dòng tiền, kế hoạch mua sắm, tiến độ thực hiện dự án cho tất cả các dự án sẽ được thực hiện trong tương lai.
  • Các loại hình dự án bao gồm nhưng không giới hạn: Điện gió gần bờ (Nearshore wind farm), Điện gió xa bờ (Offshore wind farm), Điện gió trên bờ (Onshore wind farm), Điện mặt trời và các loại hình dự án về Năng lượng tái tạo khác.
 
Sigma ban hành quyết định bổ nhiệm cho bốn lãnh đạo cấp cao

 
Trong suốt 17 năm hình thành và phát triển, Sigma vừa làm, vừa nghiên cứu học hỏi, tìm tòi để đưa ra mô hình quản lý tối ưu, phù hợp nhất cho mỗi giai đoạn phát triển. Từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn, Sigma luôn cố gắng nỗ lực để duy trì sự phát triển, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho mỗi thành viên.
 
Trong suốt thời gian nói trên, mô hình quản trị hình chóp đã được lựa chọn và vận hành một cách hiệu quả. Mô hình này có ưu điểm tuyệt đối về việc đưa ra quyết định nhanh nhất cho mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty, người lao động có thể tiếp cận, gặp gỡ và thảo luận với lãnh đạo cao nhất một cách dễ dàng, những người chịu trách nhiệm cho các công việc cụ thể của công ty cũng được phân công một cách rất rõ ràng. Ngoài ra, với mô hình này, việc khách hàng tiếp cận bộ máy lãnh đạo cấp cao của công ty để trao đổi và đưa ra những quyết định quan trọng cũng hết sức nhanh chóng và thuận tiện nhất.
 
Với ưu điểm tuyệt đối như trên, Ban Giám Đốc quyết định vẫn sẽ tiếp tục duy trì mô hình quản trị hình chóp. Tuy nhiên, để có thể tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm vốn có của mô hình này, Ban lãnh đạo quyết định sẽ lựa chọn các cán bộ đã gắn bó lâu năm ở Sigma, những người đã cùng đồng hành với Ban Giám Đốc trong suốt nhiều năm qua, đồng hành với Ban Giám Đốc trong việc xây dựng văn hóa, quản lý dự án, tạo nên những chuẩn mực và các giá trị cốt lõi của công ty và bổ nhiệm những nhân sự này lên vị trí Phó Giám Đốc công ty (Deputy Director).

Nhiệm vụ chính của các vị trí này là tiếp tục cùng Ban Giám Đốc củng cố, phát triển hơn nữa về chiều sâu trong công tác quản trị của Sigma, từ nhân sự, đấu thầu, tài chính, chất lượng, an toàn và tất cả những vấn đề có liên quan khác. Mục tiêu cuối cùng được hướng đến là xây dựng một Sigma ngày càng ổn định và phát triển bền vững hơn nữa, tạo một sân chơi, một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo ra những công việc và thu nhập ổn định cho tất cả các thành viên chúng ta, cho tất cả mọi người.
 
Với nền tảng kiến thức vững chắc, cùng bề dày kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng, những nhân sự xuất sắc được bổ nhiệm cho vị trí lãnh đạo cấp cao lần này gồm có:
  • Ông Dương Văn Thế - nay giữ chức Phó Giám Đốc Công ty
  • Ông Nguyễn Cao Long - nay giữ chức Phó Giám Đốc Công ty
  • Ông Tạ Vũ – nay giữ chức Phó Giám Đốc Công ty kiêm Trưởng phòng BCMD
  • Ông Hà Dũng – nay giữ chức Phó Giám Đốc Công ty kiêm Trưởng phòng Năng lượng Tái Tạo
 
 
 
Các thành viên nhận quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao


Tập thể Ban Lão Đạo Cấp Cao mới (Từ trái sang: Ông Tạ Vũ, Ông Dương Văn Thế, Ông Hà Dũng, Ông Nguyễn Cao Long)

 
 
Tập thể Ban Lãnh đạo mới chia sẻ cảm nghĩ sau lễ nhậm chức

  
Phát biểu nhận nhiệm vụ, đại diện Ban lãnh đạo cấp cao, ông Hà Dũng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Lãnh đạo và toàn thể anh em kỹ sư, cán bộ nhân viên Sigma đã tin tưởng giáo phó, tạo điều kiện cho ông trong suốt quá trình công tác, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên cương vị mới.

Tập thể Ban Lãnh đạo nâng lên ly rượu mừng sau buổi lễ
 
Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ngay sau buổi lễ, các thành viên đã cùng nhau nâng lên ly rượu nồng ấm để thắt chặt thêm tình đoàn kết, hướng đến một Sigma Engineering ngày càng trưởng thành, vững mạnh hơn trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo và trở thành một địa chỉ, một thương hiệu tin cậy cho các Chủ đầu tư, đối tác khi kiếm tìm một đơn vị Tổng thầu EPC đúng nghĩa!

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43
pn44
pn45
pn46
pn47
pn48
pn49