ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Sigma chú trọng duy trì văn hóa làm việc an toàn cho người lao động

29/07/2023

Sigma – một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực lắp đặt và thi công Cơ Điện hàng đầu tại Việt Nam luôn coi An toàn là yếu tố tiên quyết trong việc thành công của dự án, nên chúng tôi thường xuyên tổ chức những khóa đào tạo An toàn, giúp công nhân hiểu và áp dụng các quy tắc, quy định và quy trình an toàn trong quá trình làm việc. 

Ngày 27/07/2023, chương trình đào tạo an toàn đã được tổ chức tại dự án Goldmark City. Chương trình có sự tham gia của kỹ sư phụ trách dự án, quản lý an toàn, công nhân và tổ đội thầu phụ tại dự án. Theo đó, tất cả công nhân khi tham gia thi công tại dự án đều phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân theo quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời được tham gia đào tạo, cấp thẻ mới được tham gia thi công trên công trường. 
 
  


Sigma luôn chú trọng đào tạo an toàn tại dự án

Buổi đào tạo bao gồm những nội dung chính sau:
 • Giới thiệu Văn hóa Công ty, Mục tiêu chính sách; “An toàn là xem trọng tính mạng con người”
 • Nội quy quy định của Công ty, Nội quy quy định của công trường : Về trang thiết bị Bảo hộ cá nhân, Thời giờ làm việc, nội quy về an ninh trật tự tại dự án cũng như khu nhà ở.
 • Quy định về thời giờ làm việc, Quy định về Toolbox Meeting, thể dục đầu giờ.
 • Văn hóa ứng xử với đồng nghiệp và các nhà thầu đối tác
 • Nội dung về công tác PCCC tại dự án, cách ứng phó và số điện thoại liên hệ khi có sự cố cháy nổ
 • Nội dung liên quan đến Y tế, sơ cấp cứu tại công trường, giới thiệu và chỉ dẫn người phụ trách và phòng y tế sơ cấp cứu tại công trường
 • Phân tích các mối nguy và đánh giá rủi ro khi thi công tại dự án
 • Trình chiếu các Video về các tai nạn thường hay gặp phải trong các công trường xây dựng
 • Phân tích cho công nhân tự tâm cảm nhận, thấu hiểu được; “ Phía sau mình là người thân và gia đình,  gia đình là tài sản quý giá nhất,  họ luôn mong bạn trở về và hãy đừng để mình bị thương”
Việc đào tạo an toàn cho công nhân tại dự án có ý nghĩa lớn, có thể kể đến như:
 • Bảo vệ tính mạng và sức khỏe của công nhân: Đào tạo an toàn giúp công nhân hiểu và áp dụng các quy tắc, quy định, và quy trình an toàn trong quá trình làm việc. Điều này giúp giảm nguy cơ tai nạn, chấn thương, và bệnh tật.
 • Tăng hiệu suất lao động: Công nhân được đào tạo an toàn sẽ biết cách sử dụng các công cụ, thiết bị, và phương pháp làm việc an toàn. Điều này giúp họ làm việc hiệu quả hơn, tránh được các tác động tiêu cực từ tai nạn lao động và giảm thiểu thời gian nghỉ việc.
 • Giảm chi phí và rủi ro: Tai nạn lao động có thể gây tổn thất lớn về mặt nhân sự, tài sản và ảnh hưởng xấu đến uy tín của dự án. Đầu tư vào đào tạo an toàn giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí do tai nạn lao động, bồi thường, và sự cố xảy ra.
 • Tuân thủ pháp luật: Đào tạo an toàn cho công nhân giúp đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn của pháp luật. Các dự án phải tuân thủ các quy định về an toàn lao động và được kiểm tra, đánh giá bởi các cơ quan có thẩm quyền. Việc không tuân thủ có thể gây phạt tiền và hậu quả pháp lý.
 • Xây dựng môi trường làm việc tích cực: Đào tạo an toàn không chỉ giúp công nhân làm việc an toàn mà còn tạo điều kiện để họ cảm thấy quan tâm và chú trọng đến sức khỏe, an toàn của bản thân. Điều này góp phần xây dựng một môi trường làm việc tích cực, tăng sự hài lòng và động lực làm việc.
Sigma đảm bảo tất cả mọi cán bộ công nhân viên có nhận thức đầy đủ về văn hóa an toàn công ty và nắm bắt được các yêu cầu cơ bản về an toàn, sức khỏe và môi trường.
 

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43
pn44
pn45
pn46
pn47
pn48
pn49