ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Nghiên cứu của Victaulic về hệ thống đường ống tại nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm

01/04/2016

Là một trong những nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ đường ống tiên tiến nhất, Victaulic đưa ra giải pháp cho hàng loạt các nhà máy trên toàn thế giới trong đó có Nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm. Với nhà máy này, Victaulic đã thực hiện một nghiên cứu được tóm tắt như dưới đây, trong đó, Sigma Engineering được nhắc đến như là nhà thầu chính thực hiện các hệ thống liên quan

            
Nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm
Nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm rộng 42 ha là kết quả của việc hợp tác liên doanh giữa Tập đoàn Damen (Hà Lan) và Nhà máy đóng tàu Sông Cấm (Việt Nam). Giai đoạn đầu của nhà máy có khả năng xây dựng 6 tàu một cách đồng loạt tại cùng một thời điểm.
Nằm trong khu vực nhiệt đới Hải Phòng, Việt Nam, hệ thống thoát nước mưa bão đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động an toàn và chức năng của nhà máy. Do mưa lớn xảy ra hàng năm trong khu vực này, ba bộ bơm được chỉ định cho hệ thống thoát nước để xử lý lượng mưa lớn này với hệ thống đường ống có đường kính lớn 24-28 "/ 600-700 mm O.D.
Phương pháp nối ống được cân nhắc cẩn thận bởi các chuyên gia tư vấn Royal Haskoning. Việc hàn ống có đường kính lớn như vậy trong điệu kiện độ ẩm cao có khả năng ảnh hưởng đến tính toàn vẹn chung của mối hàn. Thêm vào đó, nguồn nhân lực hàn tay nghề cao hạn chế khiến Royal Haskoning hướng tới việc sử dụng khớp nối được tạo hình nguội, dễ lắp ráp. Các nhà tư vấn cũng cân nhắc những thách thức trong tương lai về việc bảo dưỡng và bảo trì do hệ thống đã được hàn và bích, điều này dẫn đến khó khăn trong việc tiếp cận các thành phần của hệ thống và đặt ra yêu cầu phải tháo dỡ hàng chục bu lông và đai ốc với kích thước đường kính lớn. Cuối cùng, các nhà tư vấn đã lựa chọn Victaulic Advance Groove System (AGS) để vượt qua những thách thức này.
Đối mặt với tiến độ lắp đặt trong 6 tháng, yêu cầu đảm bảo chất lượng và cam kết an toàn trên công trường trong suốt quá trình lắp đặt, nhà thầu Sigma Engineering sẵn sàng đồng ý sử dụng phương pháp đấu nối ống có rãnh Victaulic. Các khớp nối và van Victaulic AGS cung cấp một giải pháp tạo hình nguội loại bỏ yêu cầu hàn ngay trên công trường, quan sát trực quan cũng cho thấy việc lắp đặt chuẩn xác những thành phần cấu thành hệ thống của nhà thầu thi công. Các Victaulic Flexible Couplings có khả năng thay thế khớp nối mềm để hấp thụ rung động của máy bơm, giảm thêm khả năng dò rỉ đường ống trong hệ thống. Cuối cùng, được lắp đặt bằng 2 bu lông, 2 bộ phận thân, khớp nối Victaulic khiến việc bảo trì hệ thống trong tương lai trở nên nhanh chóng và dễ dàng.
- Nguồn: Victaulic.com -

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43