ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

Sigma phối hợp cùng Turner tổ chức chương trình Safety Stand Down 2025 tại dự án Tiến Bộ Plaza và Gelex

12/05/2025

Tháng 5 – Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025 đã khởi động mạnh mẽ tại các công trường do Turner quản lý trên toàn thế giới. Hưởng ứng tinh thần đó, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sigma phối hợp cùng Chủ đầu tư Turner đã tổ chức chương trình Safety Stand Down 2025 tại dự án Tiến Bộ Plaza, đồng thời lan tỏa tinh thần an toàn đến dự án Gelex, nơi Sigma tiếp tục đảm nhận vai trò tổng thầu cơ điện (MEP).

Safety Stand Down là sự kiện thường niên mang dấu ấn riêng của Turner – nhà quản lý xây dựng hàng đầu của Hoa Kỳ. Chương trình không chỉ là một buổi huấn luyện hay tuyên truyền đơn thuần, mà là một ngày tạm dừng công việc để tập trung toàn diện vào vấn đề an toàn, nhằm củng cố tinh thần trách nhiệm, nhấn mạnh vai trò của từng cá nhân trong việc xây dựng một môi trường lao động không tai nạn.

Chủ đề năm nay, "ALL IN TOGETHER – ĐOÀN KẾT CÙNG NHAU", nhấn mạnh tầm quan trọng của sự gắn kết tập thể trong công tác an toàn. Dù là kỹ sư, quản lý hay công nhân trực tiếp thi công, tất cả đều cùng hướng về một mục tiêu chung – đó là bảo vệ mạng sống, sức khỏe và tương lai của chính mình và đồng đội.

Turner định hình chủ đề này dựa trên ba yếu tố then chốt:

PLAN – KẾ HOẠCH

Một công việc chỉ có thể đảm bảo an toàn nếu được chuẩn bị kỹ lưỡng. Kế hoạch không chỉ là bản vẽ hay lệnh sản xuất, mà là sự tổng hợp của:

  • Đánh giá rủi ro ngay từ bước đầu tiên;
  • Xác định rõ các mối nguy tiềm ẩn tại khu vực làm việc;
  • Lập kế hoạch thi công chi tiết, có các biện pháp kiểm soát mối nguy, bố trí thiết bị bảo hộ và nguồn lực phù hợp.

Người lao động khi có kế hoạch rõ ràng sẽ làm việc chủ động hơn, tránh tình trạng phản ứng bị động khi có sự cố.

OWN – TRÁCH NHIỆM

An toàn không phải là trách nhiệm của riêng cán bộ an toàn hay cấp quản lý. Chủ đề "OWN" đề cao vai trò của mỗi cá nhân trong việc làm chủ không gian làm việc của mình:

  • Tự nhận diện rủi ro;
  • Tự nhắc nhở bản thân và đồng nghiệp tuân thủ quy trình;
  • Dám lên tiếng khi phát hiện nguy cơ mất an toàn;
  • Chủ động đề xuất giải pháp thay vì phó mặc cho người khác xử lý.

Chỉ khi mỗi người thực sự “sở hữu” trách nhiệm, môi trường làm việc mới trở nên an toàn thực sự.

COMMIT – CAM KẾT

An toàn không phải là chiến dịch ngắn hạn, mà là một cam kết dài hạn. Cam kết được thể hiện qua hành động nhất quán mỗi ngày:

  • Cam kết đội mũ bảo hộ đúng cách dù chỉ là bước ra ngoài vài phút;
  • Cam kết kiểm tra thiết bị trước khi vận hành;
  • Cam kết từ chối thi công nếu điều kiện an toàn chưa được đảm bảo;
  • Và cao nhất, là cam kết bảo vệ sinh mạng của bản thân và đồng nghiệp.

Turner và Sigma tin rằng một lời cam kết chỉ có giá trị khi được hành động hóa – không phải trên văn bản, mà trong từng thao tác nhỏ nhất của người lao động.

Tại dự án Tiến Bộ Plaza, chương trình Safety Stand Down 2025 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đại diện Turner, Ban chỉ huy công trường và toàn thể kỹ sư, công nhân. Các nội dung được truyền tải dưới nhiều hình thức sinh động: chia sẻ tình huống thực tế, nhận diện mối nguy qua ảnh minh họa, thi vấn đáp nhanh về kiến thức an toàn, trao quà khuyến khích… Qua đó, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm cá nhân được lan tỏa mạnh mẽ.
 





Chương trình Safety Stand Down được tổ chức tại dự án Tiến Bộ Plaza, với sự góp mặt của toàn bộ thành viên Sigma tại dự án


Chương trình tiếp tục được tổ chức tại dự án Gelex, công trình trọng điểm tọa lạc tại Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Đây là tổ hợp trung tâm thương mại – văn phòng cao cấp do Gelex Group đầu tư, Turner làm tư vấn quản lý dự án, và Sigma phụ trách tổng thầu cơ điện (MEP). Với quy mô lớn, điều kiện thi công nội đô đông đúc và tiến độ gấp rút, dự án Gelex đòi hỏi tiêu chuẩn an toàn đặc biệt cao.
 






Chường trình Safety Stand Down tại dự án Gelex thu hút đông đảo thành viên tham gia

 

Tại đây, tinh thần “ALL IN TOGETHER” đã thực sự phát huy hiệu quả khi mọi thành viên trên công trường cùng tham gia vào quy trình nhận diện – kiểm soát – loại bỏ mối nguy. Không còn ranh giới giữa các phòng ban hay vị trí công việc – tất cả đều hướng đến một mục tiêu duy nhất: Không tai nạn – Không thương tích – Không tổn thất.

Thông qua sự kiện Safety Stand Down 2025, Sigma một lần nữa khẳng định triết lý lấy an toàn làm giá trị cốt lõi, lấy con người làm trung tâm, đồng hành cùng Turner trên hành trình kiến tạo nên những công trình không chỉ bền vững về kỹ thuật mà còn nhân văn về cách tổ chức thi công.

Các tin bài khác

Đối tác
Đối tác 01
đối tác 2
DT3
dt4
dt5
dt6
dt7
dt8
dt9
dt10
dt11
dt12
dt13
dt14
dt15
dt16
dt17
dt18
dt19
dt20
dt21
dt22
dt23
dt24
đt25
dt26
dt27
dt28
dt29
dt30
dt31
pn32
pn33
pn34
pn35
pn36
pn37
pn38
pn39
pn40
pn41
pn42
pn43
pn44
pn45
pn46
pn47
pn48
pn49
pn50
pn52
pn53
pn54
pn55
pn56
pn57
pn58
pn59
pn60
pn61
pn62